Thế nào là xuất tinh ngược ở nam giới khi quan hệ

Xuất tinh ngược là bệnh trên nam giới mà khi quan hệ tình dục, đáng lẽ lúc xuất tinh thì tinh dịch sẽ được phóng ra ngoài thì lại phóng ngược vào trong bàng quang và sau đó khi đi tiểu thì tinh dịch lại theo đường nước tiểu ra ngoài.

Xuất tinh ngược xảy ra như thế nào?

Do cấu tạo của cơ vòng ở cổ bàng quang và niệu đạo giống như một lá van, khi van này đóng lại thì cửa niệu đạo mở ra để khi xuất tinh thì tinh dịch sẽ phóng ra ngoài, nhưng nếu như cơ vòng này bị mất đi khả năng co thắt, cửa niệu đạo lại bị đóng chặt thì tinh dịch sẽ không thể ra ngoài mà bị chảy ngược vào bàng quang.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược?

Bệnh xuất tinh ngược xảy ra khi các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt bị tổn thương, điều này khiến cho các cơ vòng ở vùng này bị mất đi khả năng co thắt. Chuyện này thường xảy ra khi gặp các bệnh dưới đây.

  • Do đái tháo đường: nếu không phát hiện sớm và điều trị, bệnh nhân sẽ bị tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang và dẫn tới việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.
  • Biến chứng của phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng …  hay từ bệnh lý cột sống như thoái hóa, gai đôi, di đạng, các phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghén truyền dẫn giao cảm làm các cơ ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng có thể khiến tê liệt sợi thần kinh giao cảm.
  • Do huyết áp tăng, rối loạn tâm thần.
  • Do dị dạng niệu đạo, dị dạng bàng quang.

Hậu quả khi bị xuất tinh ngược?

Xuất tinh ngược sẽ khiến cho tình trùng chạy vào bàng quang mà không thể xuất vào âm đạo của phụ nữ hoặc có nhưng quá ít khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hay không thể thụ thai, gây vô sinh cho nam giới, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nói chung.

Nếu bị xuất tinh ngược, khi xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy có rất nhiều tinh trùng có trong nước tiểu của người bệnh. Khi không may bị bệnh xuất tinh ngược, tốt hơn hết là đến trung tâm y tế có uy tín như các bệnh viện lớn để chữa trị đúng cách, đúng phương pháp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *