Sơn Tùng kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Với hàng triệu lượt xem mỗi ngày, những ca khúc của Sơn Tùng đang liên tục tạo hít trên các trang mạng xã hội và thu về cho nam ca sĩ này số tiền không nhỏ mỗi ngày.

Hơn một tháng trở lại đây, dân mạng Việt bị choáng ngợp trước thông tin về lượng xem video cũng như subscribes khủng mà nam ca sĩ Sơn Tùng MTP đạt được trên Youtube. Nhiều người còn cảm thấy bất ngờ hơn khi MV ca nhạc Nơi nào có anh của Sơn Tùng lọt vào top những video được nhiều người xem nhất trên toàn cầu.

Sự thành công của Sơn Tùng đem đến cho nam ca sĩ này nút play vàng danh giá. Đây là một dạng cúp lưu niệm của Youtube dành cho những channel đã đến con số 1 triệu subscribes. Đấy là với nam ca sĩ trẻ có gốc tích Thái Bình. Còn với công chúng, họ đang tò mò với những câu hỏi, Sơn Tùng sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ lượng người xem khổng lồ này?

Sơn Tùng kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Phải khẳng định rằng không có cách nào để có thể biết được con số chính xác về thu nhập của Sơn Tùng trên Youtube. Điều này là bởi lượng người xem video cùng với đơn giá quảng cáo gần như thay đổi một cách liên tục. Do đó, ta chỉ có thể ước lượng một phần nào đó về nguồn thu nhập đến từ Youtube của nam ca sĩ trẻ này.

Một trong những công cụ mà chúng ta có thể tham khảo trong việc ước tính thu nhập của Sơn Tùng MTP là trang mạng Socialblade. Đây là công cụ giúp người dùng có thể theo dõi được sự phát triển của các kênh Youtube trên mạng video trực tuyến của Google.

Sơn Tùng kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Sơn Tùng là trường hợp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt mốc 1 triệu lượt subscribes Youtube. 

Theo như Socialblade, kênh chính thức Sơn Tùng M-TP Official của Sơn Tùng được xếp hạng 2.052 về lượng người subscriber trên toàn cầu. Channel này cũng được đánh giá là loại A khi có tổng lượng view đứng thứ 2.363 trong số các channel trên Youtube.

Nếu xét trong 30 ngày gần đây nhất, kênh Youtube của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP có tổng cộng 47,5 triệu view cùng 350.000 subscriber mới. Đây là con số mà bất kỳ nghệ sỹ lớn nào trên thế giới cũng phải cảm thấy ao ước.

Sơn Tùng kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Đánh giá về channel Sơn Tùng M-TP Official theo tính toán của trang mạng Socialblade. 

Với lượng người theo dõi và xem video khủng khiếp như vậy, trang Socialblade ước tính số tiền mà nam ca sĩ này thu được trong 1 tháng sẽ dao động trong khoảng từ 11.900 USD – 190.000 USD. Nếu tính theo năm, số tiền mà Sơn Tùng nhận được từ Youtube sẽ rơi vào khoảng từ 142.500 USD – 2,3 triệu USD.

Ở một cách tính khác, một số người dùng mạng xã hội tiết lộ là khi tài khoản có 1 triệu người theo dõi trên Youtube, ít nhất 10% trong số đó sẽ vào xem một video mới khi được tải lên. Nếu video này thuộc dạng được nhiều người quan tâm thì tỷ lệ này có thể lên tới 30 – 40%. Điều này mang đến nguồn thu lớn hơn cho người đăng tải.

Sơn Tùng kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Lượng view và lượng tiền mà kênh youtube của Sơn Tùng MTP kiếm được trong khoảng thời gian 30 ngày gần đây nhất. Tất nhiên, các con số chỉ mang giá trị tham khảo.

Nếu theo cách ước tính này, giả sử chủ tài khoản Youtube chỉ kiếm được khoảng 1 USD cho mỗi 1.000 lượt người xem, những kênh Youtube 1 triệu lượt theo dõi như của Sơn Tùng sẽ thu được 1.000 USD cho mỗi video mới. Thực tế thì con số này lớn hơn rất nhiều lần do những video ca nhạc luôn được người ta xem đi xem lại. Đấy là chưa kể tới nguồn thu từ những video đã được đăng tải lên trước đó.

Có thể thấy, dù theo bất cứ phương pháp ước lượng nào, những video ca nhạc mà Sơn Tùng đã đăng tải lên Youtube luôn đem về cho nam ca sĩ này những khoản thu nhập thụ động mỗi ngày. Và những khoản thu nhập này thậm chí không phải là những con số nhỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *