Quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tháng là phù hợp?

Vợ chồng bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu quan hệ tình dục 11 lần mỗi tháng, đây là kết quả từ một nghiên cứu tâm lý được thực hiện vào năm 2009.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy những cặp đôi hạnh phúc có tần suất quan hệ trung bình mỗi tháng là 11 lần, trong khi đó những cặp đôi chỉ quan hệ 3 – 4 lần trên tháng thường không cảm thấy hạnh phúc. Với tất cả các dữ liệu có được từ đời sống tình dục cho đến tâm lý và cuộc sống hàng ngày, trên 400 phụ nữ có số điểm hạnh phúc cao hơn hẳn khi quan hệ tình dục đều đặn.

công thức tính số lần quan hệ tình dục một tháng

Cũng theo cuộc nghiên cứu này thì họ đã chỉ được ra 3 chủ đề nói chuyện dễ giết chết ham muốn tình dục của hai bạn nhất đó là tiền bạc, công việc và con cái. Điều đó có nghĩa là chuyện chăn gối dễ dàng bị chi phối và thiếu đi sự mặn nồng bởi các vấn đề khác xung quanh cuộc sống và công việc hàng ngày của bạn. Bởi vậy mỗi khi muốn dành tình cảm cho nhau, đặc biệt là khi cùng nhau đi chơi riêng vào mỗi cuối tuần, hai bạn cần tránh nói chuyện tới những chủ đề trên.

Còn tiếp theo là công thức chuẩn về số lần quan hệ tình dục tính theo độ tuổi:

Công thức này được các chuyên gia tình dục học của Mỹ tổng kết và đưa ra dành cho những người từ 20 tuổi trở lên để đảm bảo sức khỏe cho cả hai vợ chồng và được tính như sau: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi x 9”. Cụ thể sẽ là:

  • Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần
  • Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần
  • Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần
  • Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần
  • Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần
  • Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần
  • Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Tuy nhiên thì công thức trên chỉ là số lần quan hệ nhiều nhất để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho hai bạn, đó không phải là số lần quan hệ tình dục để hai bạn đủ thỏa mãn ham muốn. Bởi theo nghiên cứu từ Đại học Carnegie Mellon thì quan hệ tình dục nhiều có thể làm cho bạn mất cảm giác hứng thú.

Cũng dễ hiểu khi bạn ăn hay làm một điều gì đó lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì bạn sẽ cảm thấy chán. Điều đó còn đúng đắn hơn với những cặp vợ chồng “lên lịch” để trả bài đều đặn với hy vọng làm nóng mối quan hệ, tuy nhiên thì việc phải quan hệ cho có không làm họ thỏa mãn bởi vì họ không cảm thấy thoải mái và yêu thích.

Do đó, tốt hơn hết hãy thường xuyên quan tâm đến nhau, tạo không gian riêng và tạo cho nhau những bất ngờ, tần suất quan hệ có ít hơn một chút so với công thức trên thì cũng không có vấn đề gì nếu hai vợ chồng bạn đều cảm thấy thỏa mãn sau mỗi lần làm chuyện ấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *