Những con đường có thể gây lây nhiễm bệnh tình dục

Bệnh tình dục là tên gọi chung của các bệnh liên quan đến đường tình dục. Đây thường là những bệnh rất nguy hiểm như HIV/AIDS, lậu, giang mai… nhưng cũng có những bệnh dễ chữa hơn như mụn rộp sinh dục… Nhưng dù là bệnh gì thì chúng đều gây hại đến sức khỏe nói chung và khả năng duy trì nòi giống nói riêng.

Con đường lây nhiễm các bệnh tình dục đầu tiên phải nói tới là QUAN HỆ TÌNH DỤC nhưng ngoài ra còn một số đường lây nhiễm khác mà có lẽ bạn nên biết để phòng tránh tốt hơn.

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Nếu bạn chung thủy một vợ, một chồng và cả hai người đều không mắc bất cứ bệnh tình dục nào thì chắc chắn cả hai bạn cũng chỉ có 1% nguy cơ lây nhiễm. Các bệnh tình dục thường lây nhiễm khi quan hệ với gái mại dâm, quan hệ với người lạ không đeo bao cao su. Vấn đề ở đây là lối sống buông thả mà không lường trước các nguy hiểm từ bệnh tình dục rình rập.

Một nghiên cứu mới đây còn cho thấy việc quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là qua đường miệng còn khiến nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên gấp đôi nếu chỉ quan hệ theo cách thông thường.

2. Lây nhiễm qua đường máu

Đây là con đường thứ hai dễ dàng gây lây nhiễm các bệnh tình dục nhất. Tất nhiên không phải bệnh nào cũng lây qua đường máu nhưng hầu hết là như thế. Trong quá trình tiếp xúc với máu của người bệnh mà không biết thì virus dễ dàng xâm nhập sang cơ thể người khác để tiếp tục phát triển và gây bệnh. Bởi vậy nếu có một người nào đó bị chảy máu mà bạn lại đang có một vết thương ở tay hay chỗ nào đó mà có thể tiếp xúc trực tiếp với máu của người kia thì hãy lưu ý nguy cơ này.

3. Qua tiếp xúc quần áo

Một số bệnh như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu có thể bị lây nhiễm qua tiếp xúc quần áo, giường chiếu của người bệnh. Nguyên do là các chất dịch tiết ra từ người bệnh bị dính vào quần áo, đồ dùng và vô tình không biết mà người khác chạm phải. Có một số trường hợp mắc bệnh sinh dục vì mua quần áo mới từ shop về không chịu giặt trước khi mặc lên người, thật đáng tiếc là có ai đó bị bệnh đã thử trước mà vẫn còn để lại vi khuẩn gây bệnh.

4. Từ mẹ sang con

Nhiều bệnh tình dục chẳng hạn như HIV/AIDS có thể truyền từ người mẹ sang con trong quá trình mang thai. Nhiều phụ nữ không biết mình đang mắc bệnh mà quan hệ tình dục với chồng và sinh ra đứa trẻ nhiễm bệnh mà không hề hay biết. Điều 30club.net khuyên các bạn là nên sống lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *