Hậu quả nguy hiểm khi quan hệ tình dục sớm

Quan hệ tình dục sớm, đặc biệt là khi vẫn còn chưa bước qua hết tuổi dậy thì sẽ để lại những tác động nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý. Các chuyên gia khuyến cáo không nên quan hệ tình dục trước tuổi 20 với nam và trước 18 đối với nữ giới.

Nhiều bạn vẫn không lường trước được các hậu quả khôn lường nếu quan hệ tình dục sớm. Trong bài viết này, 30club.net sẽ tổng hợp những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải nếu quan hệ tình dục sớm.

Trước tiên là với các bạn nữ, hãy nghĩ đến những hậu quả dưới đây trước khi muốn quan hệ:

1. Tổn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Khi vẫn còn ở độ tuổi dậy thì, tất cả các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ vẫn còn chưa hoàn thiện, chúng đều rất yếu và chưa có đủ độ đàn hồi cũng như khả năng chống chịu với các tác động từ bên ngoài. Quan hệ tình dục sớm dễ khiến cho cơ quan sinh dục bị tổn thương, biến dạng, xấu xí, rách màng trinh, chảy máu âm đạo và hơn cả là dễ lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh khiến viêm nhiễm niệu đạo, âm đạo, âm hộ. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng sau này cũng như khả năng mang thai bị kém đi.

2. Rất dễ bị vô sinh

Quan hệ tình dục sớm sẽ gây tác động đến cơ quan sinh dục của bạn nữ, khiến chúng không được phát triển theo đúng tự nhiên, dễ viêm nhiễm, tổn thương hay phải nạo phá thai nếu không may mang thai ngoài ý muốn. Tất cả những chuyện đó đều sẽ là nguyên nhân gây vô sinh.

3. Mang thai ngoài ý muốn

Kể cả khi cả hai đã chuẩn bị những vật dụng, thuốc hay các điều kiện khác để tránh thai thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Nếu chẳng may mang thai thì người nữ sẽ là người chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng nhất. Nếu nạo phá thai  sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đến tinh thần. Còn nếu quyết định sinh con thì sẽ khó có thể nuôi con tốt, cũng như bị người đời chê trách.

4. Ảnh hưởng xấu đến tâm lý

Quan hệ tình dục sớm sẽ gây ra các trạng thái lo lắng, căng thẳng cho các bạn gái. Những nỗi sợ phải mang thai, sợ bị phát hiện có thể dẫn đến khủng hoảng tinh thần. Nếu không may gặp phải bạn trai quá bạo lực khi quan hệ có thể còn gây tâm lý sợ hãi tình dục về mãi sau này, gây lãnh cảm, sợ đàn ông. Ngoài ra, chuyện mất trinh hay cơ quan sinh dục bị thâm sẽ khiến sau này khó có thể giải thích với người yêu mới hay với người chồng.

5. Ảnh hưởng xấu tới công việc, học tập

Khi quan hệ tình dục sớm, những ảnh hưởng về sức khỏe, tâm lý sẽ khiến các bạn nữ không thể tập trung được vào học tập hay công việc. Điều này sẽ gây tác hại khôn lường đến cuộc sống hàng ngày, khiến công việc dễ thất bại, học tập sa sút.

Với các bạn nam, chuyện quan hệ tình dục với nhiều bạn nữ giống như một thành tích, tuy nhiên hãy nghĩ tới việc làm chồng sau này nếu chẳng may bạn mắc phải những hậu quả sau.

1. Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm

Việc quan hệ sớm sẽ khiến chức năng của cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng, đồng thời khi mà cơ quan sinh dục của nam giới chưa hoàn thiện hoàn toàn thì quan hệ tình dục sớm cũng dễ làm chúng yếu đi, tổn thương về cơ chế và đương nhiên việc sớm bị rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm khi chưa bước qua tuổi 30 là điều sẽ xảy đến.

2. Vô sinh

Quan hệ tình dục sớm là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Lý do cũng tương tự phía trên khi mà cơ quan sinh dục còn đang trong quá trình phát triển thì việc ức chế nó phải hoạt động khi chưa sẵn sàng dễ khiến tinh hoàn sản xuất tinh trùng bị kém đi, tỷ lệ tinh trùng dị tật hay không có tinh trùng sẽ tăng lên sau này.

3. Ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống

Cũng giống như các bạn nữ, khi các bạn nam quan hệ tình dục sớm, việc lo lắng sợ phải làm bố, sợ bị phát hiện có thể đi bị đi tù sẽ khiến cho các bạn cảm thấy sợ hãi, căng thẳng và mất tập trung vào các công việc, học tập, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hiện tại cũng như sau này.

Bởi 30club.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *