Đàn bà thực dụng là loại đáng bỏ đi

Đàn ông, từ trước tới nay vẫn luôn bị mặc định là phải biết kiếm tiền và kiếm thật nhiều tiền để lo cho vợ con. Tất nhiên điều này là đúng, thế nhưng đối với các cô gái vật chất, thực dụng thì nó lại được hiểu theo nghĩa khác.

Nếu như trước đây, đàn ông là người phải lo kiếm tiền, còn phụ nữ thì chỉ ở nhà lo chuyện cơm nước, con cái thì giờ đây, khi xã hội đã rất phát triển, những suy nghĩ như thế chính là lối suy nghĩ những sai lầm và lạc hậu. Thời đại bây giờ, đàn ông hay đàn bà thì đều phải tự chủ về tài chính và đều phải có trách nhiệm về cuộc sống gia đình là giống nhau. Tạm nói sau về trách nhiệm của đan ông trong gia đình, bài viết này nói về những thói xấu của một người con gái ham vật chất, sống thực dụng.

đàn bà thực dụng

Lười biếng, ỷ lại

Những phụ nữ thực dụng thường là những người lười và hay dựa dẫm vào người khác. Lúc nhỏ thì thường được bố mẹ chiều chuộng, công việc thường ít phải làm và có thể không thèm làm. Những người phụ nữ này ngại làm công việc gia đình, ngại nấu nướng và muốn lấy chồng giàu để thuê osin mà sai vặt.

Đoảng, không biết làm việc nhà

Những cô gái thực dụng phần lớn không biết nấu cơm hay nhiều công việc nhà khác, hoặc có biết làm thì cũng đoảng, cũng kém. Hầu hết họ đều được nuông chiều từ bé, sống trong cảnh sung sướng, công chúa, tiểu thư nên không được đụng tay nhiều vào các công việc bếp núc, nhà cửa.

Thích tiêu pha

Rõ ràng những phụ nữ mê tiền, ham tiền thì cũng thích thú với công việc shopping, tiêu hoang và thường vung tay quá chán. Một người đàn ông thông minh sẽ không bao giờ chọn một người vợ chỉ biết phá. Đại gia chỉ cặp với chân dài khi họ đã quá nhiều tiền và muốn trở thành đại gia thì phải có một người vợ biết tiêu tiền đúng cách.

Đứng núi này trông núi nọ

Một tính cực kỳ xấu của những phụ nữ thực dụng, ham mê vật chất là thói “Đứng núi này trông núi nọ”. Những người con gái như thế này sẵn sàng cặp bồ hay bỏ người đàn ông trước đó của mình để theo một người đàn ông khác giàu hơn. Lý do đơn giản là thằng kia nó nhiều tiền hơn bạn.

Thích làm chủ

Vốn đã dùng tiền của người khác nhưng những phụ nữ thực dụng lại thường thích làm chủ gia đình, hay ghen tuông, dễ nổi giận, không muốn nghe lời chồng và có thể to tiếng, giận dỗi bất cứ khi nào.

Sống nhờ vào chồng

Lẽ ra, một người phụ nữ của thời đại hiện tại là phải biết tự chủ về tài chính, biết cùng san sẻ gánh nặng tiền bạc với chồng thì những người phụ nữ vật chất lại thích chơi, không muốn đi làm và thường là chỉ thích moi móc tiền túi của chồng để tiêu vào sở thích của mình.

Có lẽ không phải người phụ nữ nào cũng ham vật chất và trong số những phụ nữ thực dụng vẫn có những người không xấu đến mức thế kia, nhưng nếu cứ xác định đàn ông là phải gánh vác tất cả chuyện tiền bạc, nhà cửa và việc phải nuôi vợ con là nghĩa vụ thì người phụ nữ đó hẳn không xứng với những người đàn ông tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *