Cơ PC – Các bài tập Kegel kéo dài thời gian quan hệ

Trước tiên, bạn cần biết cơ PC nằm ở đâu để thực hiện chính xác các bài tập Kegel. Cơ PC (Pubococcygeus Muscle) là nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt của bạn. Đây chính là cơ bạn dùng để ngắt dòng nước tiểu chảy ra từ bàng quang, cũng là cơ sẽ co thắt khi xuất tinh để đẩy tinh dịch ra khỏi cơ thể.

Ban đầu, khi chưa quen với việc co thắt cơ PC, bạn sẽ có cảm giác như tất cả các cơ gần háng, mông, bụng, bắp đùi và PC đều có cảm giác giống nhau, tưởng chừng như chúng là một nhóm cơ duy nhất vậy. Nhưng thực tế, cần phải xác định đúng vị trí cơ PC và tách biệt nó ra khỏi các cơ khác.

Cách để tìm cơ PC  là bạn nhẹ nhàng đặt một hay hai ngón tay ngay dưới tinh hoàn, sau đó tưởng tượng là bạn đang đi tiểu và cố gắng chặn dòng nước tiểu, cơ để bạn chặn dòng nước tiểu chính là cơ PC. Bạn sẽ thấy dương vật và tinh hoàn "nhảy" một cái khi cơ PC co thắt lại.

cơ PC - bài tập Kegel

Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn cơ bụng và cơ bắp đùi bạn vẫn thoải mái. Nếu hai nhóm cơ này cũng căng ra thì hãy tập lại, cố gắng chỉ tập trung vào cơ PC.

Kegel là tập hợp các bài tập nhằm tăng trưởng sự co thắt cho nhóm cơ vệ cụt của sàn chậu, do bác sĩ Alfred Kegel đưa ra trong những năm 1940, bao gồm các bài tập cho cả nam giới và nữ giới. Với những bài tập dành cho nam giới, nó có những tác dụng chống xuất tinh sớm, tăng cường sự cương cứng cho dương vật, tăng kích cỡ dương vật và tăng cường hưng phấn trong quan hệ.

Bài tập Kegel số 1: 

 • Siết chặt rồi nhanh chóng thả cơ PC ra, thực hiện liên tục trong vòng 10 giây. Làm đi làm lại 3 lần như thế, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.
 • Siết chặt rồi thả cơ PC ra trong vòng 5 giây. Làm đi làm lại 5 lần, nghỉ 5 giây giữa mỗi lần.
 • Siết chặt và thả cơ PC ra trong vòng 30 giây. Làm đi làm lại 3 lần, giữa mỗi lần nghỉ 30 giây.

Bài tập Kegel số 2:

 • Siết chặt và giữ cơ PC trong 5 giây, làm đi làm lại 10 lần, thả ra rồi làm lại.
 • Nhanh chóng giữ chặt và thả cơ PC ra 10 lần. Làm đi làm lại 3 lần.
 • Siết chặt rồi thả cơ PC trong khi đếm từ 1 đến 10, tốc độ nhanh chậm tùy ý.
 • Siết chặt cơ PC và giữ như vậy càng lâu càng tốt, tốt nhất là giữ được trong vòng 2 phút.

Bài tập Kegel số 3:

 • Siết chặt và thả cơ PC ra liên tục khoảng 30 lần.
 • Siết chặt cơ PC hết mức có thể, giữ trong vòng 20 giây. Lặp đi lặp lại 5 lần, nghỉ 30 giây giữa mỗi lần.

Bài tập Kegel số 4:

 • Siết chặt và thả cơ PC 2 phút mỗi ngày. Làm đi làm lại với số lần tùy ý.

Các bài tập trên sẽ giúp dương vật dễ cương cứng, cứng nhiều và cứng lâu hơn, đồng thời làm to dương vật.

cơ pc bài tập kegel làm to dương vậtCác bài tập Kegel dành cho nam giới này có thể tập được ở nhiều nơi mà không ai biết, chỉ cần bạn tập trung vào luyện tập. Thời gian lý tưởng nhất để bạn luyện tập là khi bạn đang nằm dài xem tivi hoặc khi đang đứng chờ xe bus.

Các bài tập này cũng cần phải được luyện tập dần dần từ đơn giản đến phức tạp, bạn không nên cố gắng quá, hãy làm quen rồi mới thực hiện tới các động tác phức tạp hơn. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của bài tập Kegel trong các lần quan hệ, bạn sẽ thấy dương vật cứng cáp, khỏe mạnh hơn và kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh.

  • bạn cần phải thoải mái và tập luyện nhiều hơn, ban đầu trong lúc đi tiểu, bạn hãy dừng dòng nước tiểu của mình để cảm nhận rõ hơn về vị trí và cách co thắt cơ PC

 1. ad cho mình hỏi với, khi tập bài tập Kegel kéo dài thời gian quan hệ, có gần làm cương cứng dương vật lên không vậy.

  • Không cần bạn nhé, bạn cứ thoải mái thực hiện mà không cần quan tâm đến trạng thái của dương vật.

    • Bạn hãy thực hiện lần lượt từng bài tập một. Bắt đầu từ bài tập số 1, sau khi đã thực hiện tốt bài tập số 1 thì bạn tăng lên mức độ bài tập 2, tương tự như thế với các bài tập tiếp theo. Sau này bạn có thể kết hợp mỗi ngày tập luyện một hoặc nhiều bài tập là tùy ý, không nhất thiết phải thực hiển cả 4 bài tập trong một ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *